Từ Amsterdam đến Barcelona: Bắt kịp xu hướng Sergino Dest

Chuyển đến Barcelona là một giấc mơ mà không nhiều cầu thủ trẻ đạt được, nhưng Sergiño Dest là một trong số đó. Một cầu thủ thường xuyên của Ajax trước khi chuyển đến Camp Nou và một tuyển thủ Hoa Kỳ, Dest là một phần của thế hệ tài năng mới thú vị.

Làm việc trong các cấp độ trẻ của Ajax trước khi chuyển đến Barcelona, ​​và cũng trở thành một cầu thủ quốc tế bình thường, tất cả trước sinh nhật lần thứ 21 của anh ấy… Sergiño Dest đã có một sự nghiệp đáng ghen tị nhất. Tuy nhiên, như chúng tôi phát hiện ra khi chúng tôi bắt gặp anh ấy gần đây, anh ấy chỉ quá hiểu rằng đây mới chỉ là bắt đầu. Chắc chắn rằng anh ta đang dẫn trước một số mục tiêu của mình, nhưng điều đó chỉ có nghĩa là đánh giá lại và nhắm tầm nhìn đó cao hơn một chút.

Là con trai với cha là người Mỹ gốc Surinam và mẹ là người Hà Lan, anh ấy là một người đàn ông đa văn hóa đang tìm kiếm con đường riêng của mình, mặc dù đó là con đường giờ đây sẽ dưới sự hướng dẫn của một người quản lý mới, khi Barca tiếp tục trải qua một giai đoạn chuyển tiếp khó khăn. Mặc dù vậy, ở cả cấp độ câu lạc bộ và quốc tế, anh ấy là một phần của nhóm cầu thủ mới nổi và anh ấy là cái tên mà bạn chắc chắn sẽ nghe thấy nhiều hơn trong tương lai.

dest 6-min.jpg
dest 7-min.jpg

Bắt đầu ngay từ đầu, bạn có thể nhớ lần đầu tiên mình yêu thích bóng đá là khi nào không?

Tôi thực sự còn trẻ, khi tôi còn học ở trường khác, tôi luôn chơi đá bóng. Tôi có thể nhớ sau khi tan học, bạn bè của tôi đến nhà tôi chơi và sau đó mẹ tôi nói với tôi rằng bạn có thể có buổi tập đầu tiên tại một câu lạc bộ bóng đá thực sự. Tôi giống như “wow tôi muốn điều đó.”

Bạn tôi đi cùng tôi và tôi vừa có buổi học đầu tiên. Kể từ đó, tôi đã không dừng lại, tôi thích nó rất nhiều. Tôi đã chơi đầu tiên ở quê hương của mình, sau đó vài năm tôi chuyển đến Ajax. Bây giờ tôi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Sinh ra ở Hà Lan, mẹ là người Hà Lan. Bố của bạn đến từ Mỹ và bạn hiện đang sống ở Tây Ban Nha… Đó là một sự kết hợp tuyệt vời giữa các nền văn hóa để hình thành tâm trí của bạn. Bạn có nghĩ rằng bạn có một sự pha trộn tốt đã giúp hình thành bạn không?

Có thể là. Họ đã nuôi nấng tôi, tôi lớn lên ở Hà Lan. Bạn biết đấy, chúng ta có rất nhiều nền văn hóa khác nhau ở đó vì vậy nó thực sự rất tuyệt. Rõ ràng là ở Amsterdam với Ajax và những thứ và chuyển đến trở thành một phần của đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ – Đó là khoảnh khắc tôi hiểu được văn hóa thực sự của Hoa Kỳ. Tất nhiên, tôi có chị gái ở đó, nhưng tôi không gặp họ thường xuyên. Khi tôi sang đội tuyển u17 Mỹ có rất nhiều nền văn hóa khác nhau và tất nhiên người dân Mỹ rất thân thiện, cởi mở thực sự. Đó là một cái gì đó hơi mới đối với tôi.

Bạn có thể nói rằng bạn đã bị ảnh hưởng khá nhiều bởi văn hóa Mỹ sau đó từ âm nhạc đến thời trang không?

Tất nhiên, âm nhạc, Drake và những thứ khác. Đó là những gì tôi thích. Nhưng tôi cũng thích ban nhạc kèn đồng và tất cả những thứ đó trừ nhạc bình thường / hip hop chỉ để nghe nó như drake, v.v. tất cả những nghệ sĩ nổi tiếng này.

Bạn đã nói ban nhạc kèn đồng? Đó là một chút khác nhau? Không phải cầu thủ bóng đá nào cũng nói ban nhạc kèn đồng.

Vâng, giả sử nếu tôi muốn tự mình chơi nhạc, chẳng hạn như nhạc của ban nhạc kèn đồng, thì đó là điều tôi thích nhưng nếu bạn ra ngoài thì Drake sẽ là người duy nhất.

Bạn mô tả không gian đầu và cách nhìn của bạn về cuộc sống như thế nào? Những loại người bạn?

Tôi thực sự bình tĩnh để thành thật, để tâm đến công việc của riêng tôi. Tôi đang thư giãn với bạn bè và gia đình của mình, với bất kỳ ai tôi có thể làm điều đó. Tôi không phải là loại người muốn tham gia vào những gì mọi người làm. Phần lớn thời gian sau khi tập luyện, tôi làm việc của riêng mình. Tôi không muốn làm phiền người khác và tôi thích không gian đó để thư giãn.

dest 9-min.jpg
dest 11-min.jpg

Khi bạn chuyển đến Barcelona, ​​mọi người chắc hẳn đã thoát ra khỏi công việc mộc mạc – điều quan trọng như thế nào là giữ được những người phù hợp xung quanh bạn để giữ đôi chân của bạn trên mặt đất?

Điều đó thực sự quan trọng, bởi vì bạn càng lên cao, mọi người đều muốn thứ gì đó từ bạn nên điều thực sự quan trọng là bạn phải biết ai đang ở bên mình. Một số có thể là thật nhưng đôi khi không, vì vậy bạn phải lưu ý.

Những khoảnh khắc nào trên đường đi có ý nghĩa nhất đối với bạn?

Đối với cá nhân tôi, tất nhiên là trận ra mắt của tôi cho cả Ajax và Barcelona. Ajax là lần đầu tiên tôi chơi trong một sân vận động đầy đủ của Ajax. Bạn biết đấy, đó là bước đầu tiên của tôi đối với sự nghiệp chuyên nghiệp nên đó là điều tôi luôn ghi nhớ và là điều tôi thực sự biết ơn. Chơi ở đó trong 6-7 tháng và sau đó đến Barcelona, ​​câu lạc bộ lớn nhất thế giới và sau đó chơi với Messi. Đó là điều có ý nghĩa rất lớn vì tất nhiên, giống như bất kỳ đứa trẻ nào tôi từng mơ ước được chơi cho Barcelona, ​​nhưng không ngờ nó lại xảy ra nhanh như vậy. Có thể là 26/27, OK, nhưng 19?

Bạn nên vô cùng tự hào, đó là một thành tích điên rồ. Với suy nghĩ đó, việc rời Ajax hẳn là khá khó khăn vì mối liên kết mà bạn đã xây dựng ở đó nhưng khi Barcelona gọi đến, điều gì sẽ xảy ra trong đầu bạn?

Vâng, trong thời điểm bạn nghĩ là có, Barcelona của bạn mà bạn muốn rời đi. Tại sao không đến một câu lạc bộ lớn hơn. Nhưng vào thời điểm đó khi bạn thực sự rời câu lạc bộ cũ của mình, bạn nghĩ rằng ôi thật sự mình sẽ rất nhớ nơi này. Bạn đã dành rất nhiều năm ở đó, điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.

Tôi cũng đã trả lời phỏng vấn cuối cùng của mình tại Ajax trước khi rời đi, và tôi đã đến sân vận động để chào tạm biệt mọi người và đó là một khoảnh khắc thực sự xúc động. Tôi đã dành gần như toàn bộ cuộc đời mình ở đó và bây giờ tôi vừa ra đi. Tất nhiên, bạn muốn học ở một cấp độ cao hơn, đó là lý do tại sao tôi đến câu lạc bộ đó nhưng đó luôn là một khoảnh khắc đầy cảm xúc.

Nhưng để chuyển ra khỏi vùng an toàn của mình để đến một đất nước mới, bạn có cảm nhận được lợi ích của điều đó, bạn có luôn cố gắng thử thách bản thân trong không gian đó không?

Vâng, bởi vì tôi thích Tây Ban Nha và đội của tôi. Tôi có rất nhiều người muốn giúp đỡ tôi. Tôi thích văn hóa Tây Ban Nha, bạn cũng biết đó là âm nhạc. Vâng, thật tuyệt khi được trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau và tôi nghĩ điều này thực sự phù hợp với tôi.

dest 10-min.jpg
dest 8-min.jpg

Khi bạn nghĩ một năm kể từ ngày tham gia, năm nay đã là một chuyến tàu lượn siêu tốc vì rất nhiều lý do, với thế giới, với Barcelona, ​​mọi thứ. Nó đã dạy cho bạn những bài học gì về bản thân?

Tôi cảm thấy như không có gì được đảm bảo, bạn thấy rất nhiều thứ đang diễn ra trong bóng đá. Bạn có thể lên, bạn có thể xuống, không có gì đảm bảo bạn biết cả, bạn phải luôn tập trung và ý thức rằng mọi thứ đều có thể kết thúc. Đó là điều tôi học được nhiều nhất, đặc biệt là ở Barca, chúng tôi không ở trong giai đoạn tốt nhất trong lịch sử của Barcelona nhưng đó cũng là bóng đá, đôi khi bạn gặp khó khăn nhưng điều quan trọng là bạn đứng lên như thế nào. Chúng tôi sẽ đến đó.

Quên tất cả các phương tiện truyền thông, điều đó có thể độc hại. Bạn là một phần của Barcelona mới và là nền tảng cho tương lai. Đó là một triển vọng thú vị.

Vâng, chúng tôi có một thế hệ mới tốt với vô số cầu thủ trẻ. Thậm chí hôm qua chúng tôi đã chơi với 5 cầu thủ U22 hay đại loại như vậy. Nếu chúng tôi có được kinh nghiệm, thì chúng tôi có thể là thế hệ tiếp theo của Barca, điều đó thực sự tốt cho chúng tôi.

Điều gì khiến bạn vững vàng? Bởi vì ngay cả khi bước ra Camp Nou, nghe thấy tiếng ồn đó, nhìn thấy tất cả các cổ động viên, tất cả màu xanh đỏ trong sân vận động… Chắc chắn đầu bạn phải hướng đến một nơi khác trong những trải nghiệm kiểu đó.

Clasico là lần đầu tiên tôi có nhiều người đến sân vận động vì trước đó là Covid. Đó là một người đàn ông tuyệt vời và đó là lý do tại sao tôi buồn vì đã bỏ lỡ cơ hội. Tôi là một người như bạn biết rất nhiều người nói “nó có thể xảy ra, bóng đá của nó” nhưng tôi không biết, tôi cảm thấy như tôi tự trách mình về điều đó. Rõ ràng là như những phút cuối, tôi vẫn đưa ra một pha kiến ​​tạo nhưng nếu tôi ghi bàn đó, trận đấu sẽ khác.

Ý tôi là sự tôn trọng vì chỉ nói vậy. Tốt hơn là bạn nói ra điều đó còn hơn là chai sạn và cảm nhận nỗi đau nhưng ngay cả những lời nói của chính bạn, cách bạn đứng lên sau đó nhưng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ đập tan nó vào dịp tiếp theo. Ngoài ra, cảm giác trở thành một cầu thủ của Barcelona là như thế nào? Phong cách sống và thế giới …

Người đàn ông tuyệt vời của nó, tôi chưa bao giờ đến Barcelona trước đây. Đây là lần đầu tiên tôi đến thành phố và thành phố thật tuyệt vời, thời tiết thật hoàn hảo. Ngay cả bây giờ nó vẫn còn khá nóng kể cả cuối năm và họ có rất nhiều hải sản. Bạn biết đấy, hải sản không phải là món của tôi mà bạn biết đấy, lâu lâu tôi ăn một lần nhưng vẫn ngon, môi trường thành phố thoải mái, bạn không có nhiều căng thẳng, nhưng đó cũng là văn hóa.

Là một cầu thủ đương đại, trải nghiệm sự ủng hộ, sự quan tâm của người hâm mộ, rời khỏi sân vận động… chứng kiến ​​bao nhiêu người hâm mộ vây quanh tất cả những chiếc xe, bạn đã cảm nhận được niềm đam mê đó chưa. Nó có làm bạn ngạc nhiên không?

Hầu hết thời gian trên mạng xã hội bạn nhìn thấy nó bạn biết, nhưng ngoài đời tôi cũng thấy điều đó, họ có rất nhiều niềm đam mê những người hâm mộ này. Bạn biết rõ ràng những gì chúng tôi đã thấy gần đây với những người hâm mộ xung quanh các cầu thủ và những chiếc xe của Koeman không bình thường nhưng đó là văn hóa ở đây, đó là những gì tôi đã thấy. Tôi không biết, tôi chưa bao giờ cảm thấy rằng họ giận tôi như vậy. Tôi không muốn nghĩ về nó. Tôi muốn xây dựng một mối liên kết chặt chẽ với mọi người và những người hâm mộ ở đây.

dest 13-min.jpg
dest 14-min.jpg

Tôi cho rằng mặt trái của nó giống như một trò chơi, nó là một trò chơi rất nghiêm túc. Bạn là một vận động viên ưu tú ở đỉnh cao. Bạn sẽ mô tả như thế nào về khao khát giành được các danh hiệu và bắt đầu thêm nhiều huy chương hơn nữa cho những gì bạn luôn có?

Đối với cá nhân tôi, tôi muốn vô địch Champions League và tôi muốn vô địch World Cup. Điều đó sẽ khó, tôi biết nhưng bạn không bao giờ biết. Tôi muốn giành được mọi thứ có thể, tôi muốn chiến đấu vì nó, tôi cũng muốn giành lấy nó. Tôi vẫn chưa giành được nhiều như vậy, vì vậy đó cũng là điều mà tôi phải suy nghĩ. Đầu tiên, tôi phải cải thiện bản thân. Rõ ràng bây giờ tôi là một phần của cỗ máy nhưng tôi có thể giỏi hơn. Nếu tôi cải thiện bản thân, tôi có thể tốt hơn nhiều so với bây giờ.

Cuối cùng bạn xem ai là biểu tượng hoặc hình mẫu của mình, bên trong hay bên ngoài môn thể thao mà bạn rất kính trọng?

Đối với cá nhân tôi, Ronaldinho, đó là thần tượng của tôi. Thật sự rất vui khi xem anh ấy thi đấu mà còn cả đội Brazil đã vô địch năm 2002. Ronaldo, Kaka, Ronaldinho, Robinho, Adriano. Nó giống như một đội thú vị để xem. Tôi thậm chí không thể xem đúng cách ở độ tuổi đó nhưng ngay cả trên các trò chơi FIFA, mọi người đều muốn trở thành Brazil, tôi cũng vậy. Họ đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều giống như Joga Bonito. Ngoài ra, tôi cần xem thêm phim tài liệu về những huyền thoại khác như Muhammad Ali nhưng tôi không thực sự biết câu chuyện thực sự đằng sau nó nên tôi thực sự chưa thể nói.

Chỉ cần quay trở lại Barcelona, ​​một chút, rõ ràng đó là một nơi tuyệt đẹp, bên bờ biển, để có khung cảnh nụ hôn mặt trời mà chúng tôi đã đề cập. Điều đó cũng phù hợp với bạn như thế nào với tư cách là một con người. Bạn có cảm thấy thoải mái khi ở trong môi trường đó không?

Vâng, đây là một môi trường hoàn toàn phù hợp với tôi, đặc biệt là thời tiết, bạn biết đấy, tôi đã ở trong cái lạnh gần 20 năm nên đây là một điều gì đó tốt, một mùa hè dài hơn thật tuyệt. Thỉnh thoảng tôi quay lại Hà Lan chỉ vài ngày nhưng nhìn chung ở Tây Ban Nha tôi thích điều đó, tôi muốn sống ở đây sau này và có một ngôi nhà vì tôi thích văn hóa và đó là lý do tại sao tôi muốn học tiếng Tây Ban Nha để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho tôi.

dest 5-min.jpg
dest 12-min.jpg

Vâng, tôi chưa bao giờ làm điều này vì rõ ràng là tôi tập luyện rất nhiều, chúng tôi chơi ba ngày một lần nên bạn hơi mệt nên phần lớn thời gian tôi ở nhà nhưng đó là điều tôi vẫn muốn làm, chỉ là trong kỳ nghỉ và thứ, chỉ cần lái xe. Ngay cả khi tôi lái xe đến Pháp hay gì đó, sẽ vẫn rất tuyệt vì bạn sẽ thấy núi rừng và sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Xin lưu ý rằng bạn có mối quan hệ với Cupra, bạn cảm thấy thế nào khi được tham gia với một thương hiệu như Cupra? Một thương hiệu đang thúc đẩy một tương lai bền vững – điều đó có phản ánh những gì bạn đang hướng tới không?

Tôi thích những chiếc xe Cupra rất nhiều. Họ đã tặng cho tất cả các cầu thủ của câu lạc bộ một chiếc xe hơi và vào thời điểm đó, đó là một thương hiệu mà tôi chưa từng thấy trước đây. Họ làm tôi ngạc nhiên với những chiếc xe này đẹp như thế nào. Tôi đến câu lạc bộ để ký hợp đồng và họ đã đưa xe cho tôi. Tôi đã ngay lập tức hỏi họ tất cả các câu hỏi về thương hiệu như tôi chưa từng thấy trước đây. Tôi đã tìm hiểu tất cả về Cupra và từ đó bạn biết đấy, tôi thấy chúng trông giống như những chiếc xe rất đẹp và tôi thích thương hiệu này. Nó cũng nhanh – đó là điều tôi thích. Nó khá phù hợp với tôi! Tôi chưa bao giờ thực sự lái xe ô tô điện cho đến bây giờ. Thật tuyệt vời khi trở thành một phần của những gì thương hiệu đang làm.

Cảm giác như thế nào khi bước vào một phòng thay đồ của Tây Ban Nha và có rất nhiều quốc tịch, rất nhiều cầu thủ sáng tạo như Memphis, biểu tượng như Pique? Sở thích khác nhau, gu thời trang khác nhau… điều đó như thế nào?

Rõ ràng là tôi còn trẻ hơn, tôi đã thấy họ thi đấu nên tôi thực sự biết ơn vì có thể ở cùng phòng thay đồ với họ. Ở Ajax, chúng tôi có một số cầu thủ đến từ các quốc gia khác, nhưng điều này chỉ khác vì đó là cấp độ cao hơn và họ muốn mọi thứ.

Việc chạm vào các ngoại hình khác nhau trong phòng thay đồ khi nói đến thời trang có ảnh hưởng lớn đến mức nào, điều đó đối với bạn lớn đến mức nào đối với những gì bạn đang mặc?

Bạn biết đấy, giống như thời trang, đối với cá nhân tôi khi đi tập, tôi chỉ mặc quần áo của Nike hoặc thậm chí là đồ tập. Tôi sẽ không làm to chuyện đó nhưng hãy nói rằng tôi đi ăn với bạn bè hoặc đến nhà hàng, tôi ăn mặc đẹp nhưng đó không phải là mốt điên rồ. Đôi khi bạn biết tôi cảm thấy như mọi người mặc những thứ không vừa, bạn biết tôi sẽ không bao giờ mặc những thứ khiến tôi trông như một chú hề.

dest 18-min.jpg
dest 19-min.jpg

Còn bộ sưu tập giày thể thao của bạn thì sao, bạn có một điểm nhẹ nhàng ở đó?

Vâng, tôi có một số. Tôi có một số Nikes vâng. Tôi luôn hỏi họ vì tôi là vận động viên nike, tôi có một số giày Air Jordans, Off-White Jordans. Tôi thích chúng nhưng một số trong số chúng tôi chưa mở vì tôi không muốn làm bẩn chúng – ha!

Rõ ràng là với kết nối Amsterdam, bạn có các thương hiệu như Patta và Daily Paper và các thương hiệu như vậy. Bạn có thích họ không? Bạn có thích xem những thứ như vậy không? Hay nó không nhất thiết là sở thích của bạn?

Họ chắc chắn có một số thứ tốt đẹp, Daily Paper và Patta. Đối với tôi, tôi không nhìn vào giá trị của các thương hiệu bởi vì bạn có thể mua Louis Vuitton hoặc thứ gì đó khác và chênh lệch giá. Tôi không phải là một chàng trai chi tiêu vì hàng hiệu, và đó cũng không phải là điều liên quan đến thời trang. Đối với cá nhân tôi, bất cứ điều gì tốt là tốt.

Tôn trọng người đàn ông đó, bởi vì tôi nghĩ rằng rất nhiều người chơi trong phòng thay đồ có thể sao chép lẫn nhau theo đúng nghĩa đen, như tại sao tất cả các bạn lại mặc một thứ giống nhau?

Cũng giống như, giả sử những người không có nhiều tiền như vậy, họ sẽ nhìn vào họ và nghĩ “Bây giờ tôi không có thời trang vì tôi không đủ khả năng chi trả”, nhưng đó không phải là thời trang Về.

Trò chuyện về đội tuyển quốc gia nam của Hoa Kỳ và bạn đã nói về World Cup. Đó là một cách khác để có thể nhìn thế giới qua các cấp độ mà bạn có. Bạn đã thích thú đến mức nào trong hành trình mà bạn có thể trải qua khi thi đấu cho nước Mỹ?

Vâng, nó rất tốt. Tôi luôn cống hiến 100% cho đất nước của mình mà bạn biết đấy. Rõ ràng, tôi phải chọn giữa Hà Lan và Hoa Kỳ nhưng hiện tại chúng tôi đang đứng thứ hai trong bảng cho World Cup, nhưng nhóm của chúng tôi khá chặt chẽ nên chúng tôi phải thực hiện các bước. Hội trại tiếp theo trong hai tuần rưỡi nữa, vì vậy chúng tôi phải thực hiện các bước tốt nếu chúng tôi sẽ đủ điều kiện, sẽ rất xấu hổ nếu chúng tôi không đạt được. Mọi người đều muốn chơi ở World Cup, đặc biệt là tôi, vì vậy tôi sẽ rất tức giận nếu chúng tôi không đến được.

Có rất nhiều tài năng tuyệt vời là một phần của thế hệ tiếp theo ở Mỹ sắp thi đấu ở châu Âu – thật tuyệt khi thấy điều đó. Đó là một tương lai thú vị phải không đối với nước Mỹ?

Vâng chắc chắn, chắc chắn. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ đang chơi tốt, vì vậy chúng tôi cần thêm kinh nghiệm, giống như Barca. Chúng tôi có thể có một đội tốt hơn trong tương lai với kinh nghiệm này.

Và về tương lai, tôi đoán rằng sẽ là một vài năm nữa. Chắc hẳn có rất nhiều người nói về năm 2026.

Đúng, họ làm, họ làm. Ý tôi là hầu hết chúng tôi đều ở độ tuổi 24/25 vì vậy có thể không phải là thời kỳ đỉnh cao của chúng tôi nhưng chúng tôi sẽ có cơ hội tốt cũng như những cầu thủ trẻ mới sẽ vượt qua. Chúng ta có cơ hội để đánh bại.

dest 15-min.jpg
dest 20-min.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *