Thỏa thuận độc quyền của PSG với thương hiệu Jordan sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này

Không nghi ngờ gì, sự hợp tác giữa PSG và Jordan là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Mối quan hệ đối tác độc quyền kéo dài ba năm bắt đầu vào năm 2018 và được gia hạn thêm một năm nữa vào năm 2021, nhưng giờ đây, thỏa thuận đó sắp kết thúc mà không có dấu hiệu gia hạn. Vì vậy, điều này có nghĩa là sự kết thúc? Câu trả lời ngắn gọn là không, nhưng chi tiết quan trọng nằm ở từ ‘độc quyền’.

PSG và Jordan gần đây đã phát hành bộ quần áo bóng đá thứ tư mới của câu lạc bộ cho mùa giải 2022 và trong khi chúng tôi hoàn toàn mong đợi một bộ quần áo bóng đá khác từ bộ đôi này vào mùa giải tới, với mối quan hệ hợp tác có thể sẽ kéo dài ít nhất cho đến mùa giải 23/24, những gì nó báo hiệu là kết thúc của thỏa thuận giao thoa văn hóa hiện tại mà cặp đôi đã chia sẻ trong bốn năm qua. Đội bóng của Ligue 1 đã được hưởng độc quyền đối với Jordan về bóng đá trong thời hạn hợp đồng, được gia hạn thêm một năm vào năm 2021, có nghĩa là trong khi PSG đang đứng đầu Jumpman, không đội nào khác có thể. Nhưng điều đó giờ có vẻ đã kết thúc, mở ra nhiều khả năng cho thương hiệu bóng rổ để tăng ảnh hưởng của họ trong trò chơi về sau. Vậy điều này có nghĩa là gì và chúng ta có thể mong đợi điều gì trong tương lai?

psg 10-min.jpg
psg 18-min.jpg

Sự hợp tác chưa từng có giữa PSG và Jordan đã trở thành một trong những bước giảm giá trị trên lịch, nâng cao vị thế sau mỗi chiến dịch trôi qua. Những gì bắt đầu như một sự kiện cường điệu toàn diện đã nhanh chóng trở thành một bài thuyết trình được chấp nhận và mong đợi về ngọn lửa thuần khiết, xuyên suốt các nền văn hóa vì nó mang hai thế giới riêng biệt lại với nhau. Sự hợp tác với Jordan là một thời điểm quan trọng đối với PSG khi họ chuẩn bị trở thành câu lạc bộ thời trang dạo phố hàng đầu trên thế giới. Đó là một mối quan hệ hợp tác mang tính thời đại, và các câu lạc bộ khác từ khắp châu Âu nhìn vào với ánh mắt ghen tị.

Nhưng bây giờ Jordan có tùy chọn mở rộng ra ngoài quan hệ đối tác với PSG, và nếu có một điều mà sự giao thoa với người Paris đã làm được, nó cho thấy thương hiệu bóng rổ có khả năng gì trong lĩnh vực bóng đá, tạo ra tiềm năng cho bất kỳ sự mở rộng nào hơn nữa rất thú vị. Sự hiện diện của Jumpman sẽ là một cách chắc chắn để tăng cường sức hấp dẫn ngay lập tức cho bất kỳ đội nào, với phạm vi tiếp cận của một bộ sưu tập như vậy vượt ra ngoài giới hạn của các vạch trắng. Tất nhiên Jordan vẫn tồn tại với tư cách là một công ty con của Nike, vì vậy khi xem xét các đội tiềm năng để Jordan hợp tác trong tương lai, vẫn có hạn chế là họ phải là các đội dựa trên Swoosh. Nhưng vẫn còn rất nhiều thứ thuộc loại đó.

Liệu chúng ta có thể thấy Jordan tiến vào Premier League với những đối thủ như Liverpool hay Chelsea? Quỷ đỏ dường như đã sắp xếp các mối quan hệ bóng rổ của họ, với tin đồn về một cái gì đó đang được tiến hành với cổ đông LeBron James, nhưng Chelsea có thể là một lựa chọn nghiêm túc, với một chỗ đứng vững chắc ở cả châu Âu và ở cuối Premier League, và một vị trí quan trọng trong hàng ngũ của Nike. Là một đội bóng có trụ sở tại London với ảnh hưởng mạnh mẽ từ các cấp độ trẻ, tiềm năng của họ dường như chưa được khai thác cho đến nay.

psg x jordan exc 4-min.jpg
psg x jordan exc 5-min.jpg

Rời xa chuyến bay hàng đầu của Anh và Inter Milan sẽ là một ứng cử viên rõ ràng khác, mặc dù nếu các báo cáo được tin rằng mối quan hệ của họ với Nike dường như đang ở trên thực tế. Vì vậy, nhìn vào một nơi khác và một đội cao cấp hiện đang mang Swoosh và điều đó chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ sự liên kết với Jordan sẽ là Barcelona. Kể từ khi mất Lionel Messi, câu lạc bộ Catalan được cho là cũng đã đánh mất một phần lớn bản sắc của họ, và họ chắc chắn đang trải qua một giai đoạn thay đổi trên sân cỏ. Vậy còn cách nào tốt hơn để củng cố sự tái tạo đó hơn là với một mối quan hệ hợp tác mới có thể đưa họ trở lại ánh đèn sân khấu? Đó sẽ là một động thái sẽ ngay lập tức tăng cường sức hút toàn cầu của họ, đưa họ trở lại tầm ngắm của những người không theo tôn giáo ở La Liga.

Về nguồn cảm hứng cho một bản cộng tác như vậy, bạn chỉ cần nhìn vào mối liên hệ trước đây của Michael Jordan với thành phố, có từ thời Thế vận hội năm 1992 và một bộ trang phục cấp tiến mang màu sắc của Blaugrana theo hướng hoàn toàn nổi bật. Tạo lại điều đó cho bộ quần áo bóng đá thứ ba của Barca và bạn hầu như đang in tiền.

psg x jordan exc 6-min.jpg
psg x jordan exc 1-min.jpg

Vậy điều đó sẽ khiến PSG rời đi đâu? Đối với bất kỳ ai cảm thấy hơi tiếc cho những gã khổng lồ của Pháp, đừng. Câu lạc bộ được thành lập tốt như những ông hoàng của thể loại cộng tác và nếu bất cứ điều gì kết thúc thỏa thuận độc quyền với Jordan có thể giải phóng họ để có thêm nhiều mối quan hệ bên trái, đưa các thương hiệu khác đến với lĩnh vực mà chúng tôi không mong đợi. Sự hợp tác gần đây của câu lạc bộ với Fly Nowhere ngay lập tức mở ra một đại lộ thú vị. Xa hơn và mùa giải này, Napoli đã mở ra cánh cửa để Armani bước vào cuộc cạnh tranh, và PSG, với rất nhiều mối quan hệ của họ, chắc chắn có thể đưa ra một con đường tương tự vào trò chơi cho một nhà mốt có sở thích, mặc dù có khả năng cao hơn và cách giới hạn, thay vì 12 bộ dụng cụ và đếm của phía Ý…

Những hợp tác gần đây với 3.Paradis và Stüssy đã cho thấy cách thiết kế áo đấu của PSG có thể được tạo điểm nhấn bằng những bổ sung đơn giản và ảnh hưởng từ thế giới thời trang sẽ chỉ giúp phát triển thế giới thiết kế áo đấu. Đó là điều cần được chấp nhận và tất cả PSG đều đang suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp lót trắng là sân bóng để mở rộng văn hóa bóng đá và mang đến cho chúng tôi những hướng mới và thú vị để điều tra. Chắc chắn nó có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng bạn sẽ phải hào hứng với việc khám phá.

paradis 6-min.jpg
otp 15-min.jpg

Điểm lưu ý cuối cùng là, chúng ta có thấy nhiều hơn một đội cùng lúc mang Jumpman không? Có vẻ như nó cũng có thể là một khả năng, nhưng đối với chúng tôi, nếu có nhiều đội có thể tự hào về mối quan hệ đối tác với Jordan, điều đó sẽ làm loãng cảm giác phiên bản đặc biệt, cao cấp đó. Đối với túi tiền của chúng tôi, thật tuyệt khi thấy một hoặc hai đội tối đa mỗi mùa, khiến nó vẫn giống như một sự giảm cường độ. PSG có muốn chia sẻ không gian đó với một số đội khác cùng một lúc không? Không có khả năng xảy ra, và ai có thể đổ lỗi cho họ khi họ có quyền truy cập và tiếp cận mà họ làm để đứng một mình.

PSG và Jordan không chỉ mở cửa, họ còn đập tan chúng ra từng mảnh, cho thấy một làn sóng mới về những gì có thể xảy ra trong lĩnh vực thời trang bóng đá và bắt đầu một chương mới trong văn hóa bóng đá. Mặc dù có vẻ như chương đó có thể sắp kết thúc, nhưng nó vẫn để lại một tương lai thú vị cho cả hai và chúng ta không thể chờ đợi để xem diễn biến tiếp theo.

2-michael-jordan-psg-min.jpg
PSG Jumpman Products 15.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *