Tại sao mùa 21/22 lại là một trong những thiết kế áo thi đấu đẹp nhất

Mùa giải 21/22 đã cung cấp vô số mẫu áo sơ mi tuyệt vời, khi các thương hiệu ngày càng mạo hiểm hơn với các thiết kế của họ, được thúc đẩy bởi sự thèm muốn lớn hơn đối với Văn hóa Jersey và mức độ cạnh tranh ngày càng tăng trong thế giới đó.

Việc xây dựng cho một mùa giải mới luôn mang trong mình một không khí mong đợi, một khởi đầu mới đầy hứa hẹn tiềm năng. Điều đó kéo dài ít nhất trong vài tuần, trước khi thực tế của một đội hình yếu, phong độ kém, quản lý cấp dưới và một hội đồng quản trị không hỗ trợ khiến hy vọng của bạn tan thành mây khói. Trước mùa thu năm đó, mặc dù là sự ra mắt của bộ đồ chơi mới của câu lạc bộ cho chiến dịch, hoạt động như một lời báo trước cho những gì sắp xảy ra: đội của bạn đạt được thành tích tuyệt đối và bạn cảm thấy bất khả chiến bại – ít nhất là trong một khoảng thời gian. Nhưng bạn sẽ thấy mùi hôi thối và bạn biết mình đang mắc kẹt với nó trong 12 tháng tới. Tuy nhiên, mùa giải này nhiều hơn bất kỳ mùa giải nào khác, với tiêu chuẩn được cho là cao hơn và phạm vi thiết kế áo biểu cảm hơn bao giờ hết. Vậy tại sao?

forward 4-min.jpg
forward 3-min.jpg

Ảnh hưởng của Văn hóa Bóng đá đã được mở rộng với tốc độ nhanh chóng trong thập kỷ qua, đến mức không còn lạ khi nhìn thấy một chiếc áo đấu được trưng bày trên sàn catwalk, hoặc của một nhạc sĩ thể thao trong một buổi biểu diễn, hoặc thậm chí bởi những người chơi của một môn thể thao khác vào một ngày thi đấu. Một phần lớn của Văn hóa bóng đá và sự chấp nhận của nó thực sự là do sự phổ biến ngày càng tăng của Văn hóa Jersey phân nhánh phụ, và các thương hiệu đã phải phản ứng với điều đó, cung cấp các thiết kế áo không chỉ làm hài lòng người hâm mộ – như đã từng là điều kiện tiên quyết thực sự duy nhất cho bất kỳ bản phát hành nào – nhưng điều đó giờ đây cũng có thể được chuyển liên tục vào các vòng kết nối phong cách sống. Phải thừa nhận rằng điều này ít được xem xét đối với phần lớn các đội hạng thấp hơn, nhưng chắc chắn đó là yêu cầu thiết yếu của các câu lạc bộ cao cấp trên toàn thế giới và đặc biệt là ở Châu Âu, với việc bán áo đấu và xác nhận thương hiệu tạo thành một phần hợp lý trong tổng doanh thu của họ.

shirt design 5-min.jpg
psg 2-min.jpg

Sự thay đổi thiết kế áo đấu này một phần do PSG khởi động, với việc người Paris và mối liên kết của họ với Jordan mở ra những con đường hoàn toàn mới để khám phá. Đột nhiên, một chiếc áo bóng đá không nhất thiết phải là thứ mà các cầu thủ sẽ mặc trên sân – nó cũng có thể nâng cao bản sắc của một câu lạc bộ. Việc nhìn thấy một nhạc sĩ hoặc ngôi sao NBA trong chiếc áo bóng đá là một cách chắc chắn để tăng khả năng hiển thị của câu lạc bộ đó, quảng bá câu lạc bộ đó và giúp câu lạc bộ thu hút sự chú ý ở những vùng lãnh thổ chưa được khám phá trước đây. Những con đường mới rực rỡ, PSG nói riêng chưa bao giờ né tránh những gì từng được coi là sự hợp tác bên cánh trái, và sự thụ phấn chéo này với các nền văn hóa khác sau đó đã xây dựng nên sức hấp dẫn của những chiếc áo bóng đá.

Ban đầu, việc thử nghiệm thiết kế áo sơ mi chỉ giới hạn ở những chiếc áo sơ mi may sẵn và những chiếc áo sơ mi thứ ba hoặc thứ tư, với những thiết kế hoang dã hơn được làm ra khỏi giới hạn của truyền thống và ở một mức độ nhất định, mong đợi. Vừa phải tuân thủ truyền thống của một câu lạc bộ, vừa phải làm hài lòng người hâm mộ có nghĩa là áo đấu sân nhà và sân khách thường bị hạn chế bởi bản chất của chúng. Nhưng mùa giải 21/22 đã chứng kiến ​​một sự thay đổi thực sự trong xu hướng năng động, đang đi ngược chiều này với các thiết kế dũng cảm, biểu cảm hơn tràn vào các thiết lập sân nhà và sân khách. Gắn bó với PSG và việc đưa Jordan đến sân nhà là bằng chứng cho động thái này. Đó là một thay đổi mới đối với hiện trạng.

newells 2-min.jpg
shirt design 4-min.jpg

Trong khi những thương hiệu được gọi là lớn hơn trong quá khứ gần đây dường như miễn cưỡng cho phép quá nhiều tự do trong thiết kế, thì sự xuất hiện của các thương hiệu nhỏ hơn đã thực sự phục vụ cho việc thúc đẩy thiết kế về phía trước; chẳng hạn như Umbro, Hummel, và Kappa, trừ một số ít, và điều này chưa bao giờ rõ ràng hơn trong mùa giải 21/22.

Để tập trung vào phần sau của các thương hiệu nói trên, Kappa có một lịch sử phong phú trong trò chơi và mặc dù có vẻ như thương hiệu Ý gần như không xuất hiện để cung cấp cho những người như Venezia một số bộ dụng cụ tốt nhất của mùa giải – nếu chưa bao giờ – họ thực sự đã xây dựng theo hướng này trong một thời gian, trang bị cho những người như Monaco, Betis, Aston Villa và Genoa với một số thiết kế áo đấu tuyệt vời trong những năm gần đây.

3-as-monaco-kit-2019-20-kappa-min.jpg
betis 13-min.jpg

Mối quan hệ hợp tác mới với Venezia dường như là một cơn bão hoàn hảo khi nó được công bố vào đầu năm nay: đây là một câu lạc bộ đã tự hào về danh tiếng đã xây dựng sẵn về thiết kế áo đấu tuyệt vời, hợp tác với một thương hiệu giàu di sản và cũng có sự tiến bộ đặc tính. Nhưng, với tất cả sự khao khát dành cho ba thiết kế nổi bật, có một điều gì đó khác trong câu chuyện của Venezia x Kappa đã bị bỏ qua phần nào, và đó là sự hiện diện của công ty sáng tạo New York Fly Nowhere, người không thể thiếu trong thiết kế của cả ba bộ dụng cụ . Vì vậy, trong khi Kappa được hoan nghênh đúng đắn cho bộ ba Venezia 21/22, điều mà họ cũng nên được hoan nghênh là đủ dũng cảm để đưa một bên thứ ba vào hỗ trợ quá trình thiết kế, điều chắc chắn đã mang lại sự mới mẻ cho cách tiếp cận.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên một thương hiệu kêu gọi một bên thứ ba để tăng thêm sản lượng của họ. Arsenal đã hợp tác với 424 cho một viên nang hợp tác truyền qua lối sống gần đây, trong khi Napoli tiến thêm một bước nữa bằng cách hợp tác với Marcelo Burlon County của Milan – với một cái gật đầu một lần nữa với nhà sản xuất bộ quần áo bóng đá Kappa – cho một chiếc áo phiên bản đặc biệt thực sự được mặc trên sân cỏ . Napoli kể từ đó đã ký kết hợp tác chứng kiến ​​thương hiệu EA7 của Giorgio Armani xuất hiện lần đầu tiên trong một trò chơi tuyệt đẹp. Thế giới bóng đá và thời trang dường như chưa bao giờ gần nhau hơn, và đó chỉ có thể là một điều tốt khi có liên quan đến thiết kế.

shirt design 7-min.jpg
shirt design 6-min.jpg
shirt design 1-min.jpg
vfc 3-min.jpg
puma 16-min.jpg
puma 11-min.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *