Nhìn lại mọi bộ đồ thi đấu World Cup của Nike x Brazil

Với đội hình mới đã được công bố cho World Cup 2022 và với thương hiệu và liên đoàn đã hợp tác hơn 25 năm nay, chúng tôi quyết định nhìn lại mọi bộ quần áo bóng đá của Nike x Brazil World Cup, từ 1998 đến 2022.

Brazil là quốc gia bóng đá thành công nhất thế giới và những chiếc áo vàng vàng của đội bóng không có gì là biểu tượng, và trong kỷ nguyên hiện đại, về bản chất chúng có liên hệ với Nike; rất ít quan hệ đối tác có thể tự hào về sự trường tồn của Nike x Brazil, và ít quan hệ đối tác hơn có thể tự hào về bản chất mang tính biểu tượng của nó. Từ bộ dụng cụ đến các chiến dịch quảng cáo, nâng cúp cho đến Joga Bonito, Selecao đã trải qua 25 năm gây ấn tượng cả trong và ngoài sân cỏ (dù sao thì hầu hết các trường hợp – đừng đề cập đến năm 2014), và họ đã làm như vậy với sự hậu thuẫn của nhà Swoosh.

Hai thập kỷ rưỡi đó đã diễn ra bảy giải đấu World Cup (chúng tôi đang tính lần trình diễn sắp tới vào năm 2022), và điều đó có nghĩa là 14 bộ dụng cụ riêng biệt đã được sản xuất và chúng tôi sẽ xem xét tất cả chúng ở đây, bắt đầu trở lại ‘ 98…

brazil 12-min.jpg
brazil 13-min.jpg

1998

Sự hợp tác giữa Nike và Brazil bắt đầu vào năm 1996, và bộ dụng cụ đầu tiên được sản xuất cho Copa America vào năm 1997, và chúng nhanh chóng được theo sau bởi bộ dụng cụ World Cup cho Pháp ’98. Loại cổ áo đã có mặt trong năm phiên bản gần đây nhất, mang đến một diện mạo hiện đại hơn, tinh gọn hơn, phù hợp hoàn hảo với đội bóng vào thời điểm đó, được chú ý bởi một siêu sao trẻ mang tên Ronaldo. Có thể không kết thúc như họ hy vọng, nhưng Nike x Brazil đã được công bố với thế giới.

Trái ngược với áo sân nhà, áo sân khách không thực sự xuất hiện trong cả giải đấu, áo sân nhà màu vàng không bao giờ đụng độ và kết quả là nó chỉ ra mắt trong các trận đấu của năm sau.

brazil 10-min.jpg
brazil 11-min.jpg

2002

Đây là thời điểm quan trọng: World Cup đầu tiên của thiên niên kỷ mới, Ronaldo ở đỉnh cao quyền lực được hỗ trợ bởi một danh sách đầy đủ các siêu sao bao gồm Ronaldinho và Roberto Carlos, Nike hoàn toàn trong nỗ lực đổi mới hoàn toàn tiếp thị bóng đá, và Brazil, trở lại cá rô của họ và trị vì tối cao. Chắc chắn, những chiếc áo sơ mi là một phần của phương pháp tiếp cận mẫu do Swoosh triển khai, nhưng đối với Brazil với các điểm nhấn màu vàng và xanh lá cây tươi sáng, nó đã trở thành biểu tượng.

Trong khi đó, chiếc áo sân khách đó ám ảnh giấc mơ của những người hâm mộ đội tuyển Anh, những người vẫn thức dậy sớm trong mồ hôi lạnh khi nghĩ đến việc Ronaldinho đứng trên một cú sút phạt tưởng như vô hại …

brazil 9-min.jpg
brazil 8-min.jpg

2006

Không phải là trận đấu bảo vệ danh hiệu vĩ đại nhất trong lịch sử – Brazil đã bị loại bởi một Pháp dưới sự truyền cảm hứng của Zidane ở Tứ kết – và chiếc áo đấu sân nhà xứng đáng hơn thế. Thực hiện tốt các điểm nhấn màu xanh lá cây trên cổ áo, cổ tay áo và viền áo đã đánh dấu điều này.

Giống như ’98, áo đấu sân khách không được sử dụng trong suốt giải đấu. Đó là một thiết kế khá tẻ nhạt, chọn phần đế màu xanh lam đơn giản với các điểm nhấn màu trắng ở cổ áo và cổ tay áo.

brazil 7-min.jpg
brazil 6-min.jpg

2010

Một giải đấu khác mà Brazil đã cúi đầu ở Tứ kết, lần này là đội á quân cuối cùng là Hà Lan. Cảm thấy giống như một giai đoạn chuyển tiếp cho đội, với những người như Luís Fabiano, Maicon, Melo, Lúcio và Kaká không hoàn toàn có thể đạt được đỉnh cao của Ronaldo, Ronaldinho và các cộng sự. Không thực sự là một bất ngờ. Đối với trang phục của họ, chiếc áo đấu sân nhà vay mượn một chút từ giao diện năm 98, với một sọc màu xanh lá cây chạy dọc xuống tay áo từ cổ áo màu xanh lá cây cho một thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả.

Chiếc áo thi đấu sân khách mạo hiểm hơn một chút, với hình ảnh chấm màu vàng ở phía trước giúp nó có chiều sâu hơn một chút.

brazil 5-min.jpg
brazil 4-min.jpg

2014

Brazil đã chơi kỳ World Cup đầu tiên trên sân nhà kể từ World Cup 1950, và nhân dịp này, Nike đã cho các cầu thủ mặc áo số ở nhà gọn gàng hơn với cổ áo được thiết kế riêng kết hợp với một số lỗ thông gió được bịt kín nhiệt ở hai bên. Thực tế là điều này đã được mặc cho Mineirazo – một thất bại tan nát trước Đức và khá có thể là điểm thấp nhất trong lịch sử bóng đá Brazil – có thể làm giảm đi những gì khác là một cái nhìn thông minh.

Áo đấu sân khách có đồ họa sọc thăng hoa đẹp mắt ở mặt trước, kết hợp hai màu xanh lam để tạo hiệu ứng tốt.

brazil 3-min.jpg
brazil 2-min.jpg

2018

Một công tắc tinh tế cho đến năm 2014, với một thiết kế đã được thử nghiệm và đáng tin cậy cho ngôi nhà không phô trương bất cứ điều gì để mạo hiểm. Đó là một chiến dịch khác kết thúc ở vòng Tứ kết, lần này là Bỉ do Kevin De Bruyne dẫn dắt tiễn Selecao. Hơi tẻ nhạt, giống như áo sân nhà.

Chiếc sân khách một lần nữa thể hiện rõ hơn một chút trong thiết kế của nó, với một mô hình hình học thăng hoa của các ngôi sao chiếu trên nền màu xanh teh.

brazil 1-min.jpg
wc kit debuts 6-min.jpg

2022

Đối với World Cup sắp tới, Nike đã thực sự cởi bỏ xiềng xích. Áo đấu sân nhà có in hình báo đốm thăng hoa toàn thân, trong khi ngay cả áo đấu cũng có vẻ đẹp của thiết kế, tái hiện lại quốc kỳ.

Và áo đấu sân khách cũng không kém phần tuyệt vời; nó một lần nữa nhìn thấy bản in báo đốm được sử dụng, mặc dù lần này nó trực quan hơn nhiều, xuất hiện trên tay áo để tạo sự tương phản với nền màu xanh lam thậm chí còn ấn tượng hơn dưới ánh đèn.

Tốt nhất trong số rất nhiều? Rất có thể, nhưng cách nhìn của hai chiếc áo này cuối cùng sẽ phụ thuộc vào cách đội bóng thể hiện ở Qatar.

Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm nhiều kiểu Áo đá banh đẹp tại trang chủ frasersport