Hamburger SV và cách truyền tải thông điệp quan trọng thông qua áo đấu

Trong trận đấu với Holstein Kiel vào cuối tuần, 2. Đội bóng Hamburger SV của Bundesliga mắc lỗi chính tả ở hai tên cầu thủ của họ ở mặt sau áo đấu. Nhưng thay vì một lỗi đơn giản, động thái này được thực hiện khá có mục đích nhằm thu hút sự chú ý đến một chiến dịch xoay quanh việc nâng cao nhận thức về chứng rối loạn đọc và chính tả ở Đức.

Đã có vài trường hợp trong quá khứ, những người chịu trách nhiệm về bộ trang phục của một đội đã hơi nhầm lẫn với tên cầu thủ và cách viết của họ – và đôi khi ai có thể đổ lỗi cho họ, đặc biệt là với một số cái tên kỳ lạ hơn để giới thiệu từ mọi nơi trên thế giới . Nhưng vào cuối tuần này, trong trận đấu của Hamburger SV với Holstein Kiel, Moritz Heyer và Jonas Meffert đều mắc lỗi chính tả trong tên của họ trên áo của họ, với mỗi lần đọc là “Heya” và “Meffort”. Tuy nhiên, thay vì là một lỗi văn thư đơn giản, điều này động thái này khá có mục đích, nâng cao nhận thức về vấn đề đọc và viết ở Đức.

hamburg 2-min.jpg
hamburg 3-min.jpg

Chiến dịch được đưa ra nhằm làm nổi bật một thực tế là ở Đức, số người gặp khó khăn trong việc đọc và viết gần như gấp đôi so với giả định trước đây. Ước tính có khoảng 6,2 triệu người ở Đức không thể đọc và viết hoặc chỉ có thể đọc và viết không đầy đủ, và khoảng ba triệu người bị ảnh hưởng bởi chứng khó đọc. Do đó, ý tưởng về tên áo “lỗi” là để mọi người nói chuyện và nói chung là nâng cao nhận thức về vấn đề này.

HSV trước đó đã thể hiện sự ủng hộ của họ đối với những người khuyết tật đọc và viết thông qua một chiến dịch áo đấu trước đó, và họ một lần nữa thu hút sự chú ý của nó và thực tế là họ muốn tất cả người hâm mộ có thể thưởng thức, theo dõi và ủng hộ câu lạc bộ. Để trợ giúp việc này, họ cung cấp tin tức mới nhất về HSV bằng ngôn ngữ đơn giản trên trang web của họ. Ngôn ngữ Thông thường hoặc Dễ hiểu là một biến thể đơn giản của tiếng Đức: các câu ngắn, các từ đơn giản và quen thuộc, và các hình ảnh hỗ trợ việc hiểu văn bản là những đặc điểm cần thiết.

hamburg 4-min.jpg
hamburg 5-min.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *