Độ PH ảnh hưởng tới cơ thể chúng ta như thế nào

PH là gì?

Ắt hẳn bao người đã nghe nói độ PH ở đâu đó, trên chương trình học phổ thông ít nhiều chúng ta cũng biết tới về PH. Vậy độ PH có ảnh hưởng như nào tới sức khỏe của chúng ta, Qua bài viết này Mubada sẽ giúp bạn hiểu hơn về độ PH trong vải:
các sản phẩm dệt may dành cho con người và sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da phải có độ pH trong khoảng 4,0 – 7,5. Da người bình thường có tính axit yếu, độ pH từ 4,5 – 6,5, nhờ vậy, có thể bảo vệ cơ thể khỏi viêm nhiễm. Độ pH trong quần áo quá thấp hoặc quá cao sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của độ pH trên da, khiến da bị kích thích hoặc làm giảm khả năng bảo vệ của da trước sự tấn công của vi khuẩn, virus.

Frasersport đi đầu trong ngành quần áo thể thao bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Theo ông Nguyễn Sĩ Phương, phó viện trưởng Viện Dệt may, trong chỉ tiêu sinh thái dệt của Việt Nam hiện nay vẫn chưa đề cập nhiều về nồng độ pH còn tồn dư trong quần áo, kể cả quần áo trẻ em. Vải và quần áo nhập về nước cũng chưa kiểm tra về nồng độ này. pH có thể có từ quá trình sản xuất sợi vải như tẩy, tuốt hay hồ….

Từ lúc vừa mới sinh, cơ thể người đã mang tính kiềm. Độ pH 7.3-7.4 là nồng độ tốt nhất để các tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường.Nhưng do chế độ ăn uống, các vật dụng tiếp xúc trực tiếp … nên cơ thể chúng ta mất đi tính kiềm tự nhiên vốn có mà chuyển sang tính axit. Lượng axit dư thừa trong cơ thể là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, các bệnh về dạ dày, đường ruột…

“Hầu hết khi đặt quần áo chúng tôi đều chọn kiểu dáng, màu sắc và kích cỡ, ít khi chú ý đến chất liệu vải, nhãn mác hay hóa chất có trong quần áo” một VĐV bóng đá cho hay khi được hỏi về tiêu chí chọn quần áo thể thao.

Thế nhưng, Frasersport lại chọn bước đi tiên phong trong việc kiểm nghiệm nồng độ pH có trong quần áo. Để có một bộ quần áo cần trải qua rất nhiều bước vì thế để có đánh giá chính xác nhất chúng tôi chọn bước hoàn thiện cuối cùng để đưa đi kiểm nghiệm. không nằm ngoài dự đoán, khi đã hướng đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến cho người tiêu dùng Việt Nam, Fraser đã tinh chọn loại vải thân thiện và mực in cao cấp từ Nhật Bản, để có một kết quả không thể tốt hơn.

PH trong vải
Độ PH trong vải Fraser ở mức 8.8 trung tính phù hợp với mọi loại da.

Độ pH trong sản phẩm đạt mức trung tính, hoàn toàn thân thiện với da, và đã được cấp giấy chứng nhận bởi công ty toàn cầu về kiểm định chất lượng. Đây là một hướng đi mới nhưng cũng rất khó khăn vì hầu hết người tiêu dùng chưa quan tâm đến việc sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe. Hãy cùng ủng hộ Frasersport để các sản phẩm quần áo thể thao an toàn được nhiều người biết đến và quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt áo bóng đá thiết kế