Ảnh hưởng ngày càng tăng của bóng đá đến thời trang

Thế giới bóng đá và thời trang được cho là chưa bao giờ gần nhau hơn ngày nay. Cầu thủ và người hâm mộ bóng đá có niềm yêu thích với thời trang không phải là điều gì mới mẻ, nhưng chúng ta đang thấy sự đánh giá cao này đi theo hướng khác; bước vào thời đại mà thế giới thời trang đang nhiệt tình đón nhận ảnh hưởng của lối chơi đẹp.

Ngày hôm qua, có thông tin cho rằng Jack Grealish sẽ trở thành đại sứ chính thức của công ty hàng xa xỉ của Ý, Gucci. Nhưng mặc dù thỏa thuận chứng thực bảy con số tiềm năng sẽ là một bước đột phá nếu nó được thông qua, nhưng điều đó không nhất thiết phải gây ngạc nhiên, đây là bước hợp lý tiếp theo trong mối quan hệ tăng cường giữa thế giới bóng đá và thời trang; từ áo sơ mi và giày bóng đá trên sàn diễn đến các cầu thủ bóng đá giờ đây trở thành gương mặt đại diện cho các thương hiệu toàn cầu này, mối quan hệ của nó tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Là một phần của báo cáo liên kết Grealish và Gucci, người ta nói rằng thỏa thuận này sẽ là “chưa từng có trong giới thể thao”, và mặc dù điều này có thể đúng về quy mô tuyệt đối, nhưng đó là một sự tiến triển tự nhiên từ những gì chúng tôi đã thấy phát triển qua thập kỷ trước và hơn thế nữa, bắt đầu với David Beckham và dẫn đến những cái tên như Megan Rapinoe, Marcus Rashford và Kylian Mbappé lần lượt ký các hợp đồng cao cấp với Loewe, Burberry và Dior. Cuối cùng, tất cả những gì nó hướng đến là khả năng tiếp thị.

Bóng đá đã được biết đến như một trò chơi toàn cầu trong nhiều thập kỷ và sự phổ biến của nó tiếp tục phát triển, đặc biệt là khi có sự ra đời và tiếp cận của các phương tiện truyền thông xã hội. Mối quan hệ giữa thời trang và bóng đá thực sự bắt đầu phát triển từ khoảng năm 2015 trở đi, với những sáng tạo như Virgil Abloh quá cố, vĩ đại – một người đàn ông xuất thân từ thời trang chuyên nghiệp, làm việc cho Louis Vuitton – đã thay đổi chính thời trang bóng đá, khắc một con đường mới cho những người khác theo dõi và chuyển hướng văn hóa bóng đá, chủ yếu thông qua thương hiệu của riêng anh, OFF-WHITE.

abloh 2-min.jpg
424 4-min.jpg

Những sự hợp tác xuyên văn hóa, chẳng hạn như mối liên hệ giữa PSG và Jordan thay đổi trò chơi đã theo sau và thực sự đẩy văn hóa áo đấu vào tầng bình lưu, phục vụ để nâng cao sức hấp dẫn của nó và mang lại một khía cạnh của trò chơi mà trước đây có thể chưa được các nhân vật có ảnh hưởng ghi nhận. trong ngành công nghiệp thời trang – những nhân vật như Guillermo Andrade, Martine Rose và Liam Hodges, những người thường có niềm đam mê dành riêng cho bóng đá bắt nguồn từ thời thơ ấu. Đột nhiên, sự chú ý tích cực hướng vào trò chơi và sự chấp nhận phạm vi tiếp cận của nền văn hóa xung quanh nó đã cho thấy một con đường rõ ràng để thời trang tiến vào bóng đá.

Với hạt giống đó không chỉ được gieo trồng mà còn tích cực đơm hoa kết trái, chúng ta quay trở lại thời hiện đại với Jack Grealish và người đàn ông người Anh đã đánh dấu mình như một cú lập công, không chỉ vì phong cách chơi sáng tạo của anh ấy trên sân cỏ mà còn đối với một số người. những trò hề kém thuận lợi của anh ấy trong những năm gần đây. Bất chấp những tiêu cực xung quanh việc anh ta uống rượu, phô trương các quy tắc cấm cửa và những hành vi vi phạm khác, thực ra chính những đặc điểm này – cùng với những chiếc đũa đục đẽo, những chiếc khóa chảy và những đôi tất cuộn thương hiệu – đã khiến anh ta trở nên khác biệt với những chuyên gia được đào tạo về phương tiện truyền thông nhạt nhẽo hơn. trò chơi hiện đại, giúp anh có được một mức độ nổi tiếng chỉ giúp tăng sức hấp dẫn của anh đối với một số khán giả nhất định. Đó là điều đặc biệt rõ ràng thông qua sự nổi tiếng của anh ấy trên Tik Tok, với các video do Manchester City tải lên có hình ảnh tiền vệ này thường xuyên nhận được hàng triệu lượt xem.

footballxfashion 5-min.jpg

Điều này, phù hợp với chiến lược quảng cáo của thương hiệu về văn hóa thanh thiếu niên trực tuyến kể từ khi Alessandro Michele làm giám đốc sáng tạo vào năm 2015, là một phần lớn lý do tại sao Gucci sẽ bị Grealish thu hút ngay từ đầu. Một cái nhìn đơn giản về tác động của Harry Styles đối với thương hiệu khi anh ấy được chọn làm đại sứ (tương tác trực tuyến của Gucci đã tăng lên đáng kinh ngạc 1245%) là đủ để nhận ra rằng họ đang hoàn toàn đi đúng hướng. Đó là một động thái khiến nhãn hiệu thời trang trở thành nhãn hiệu được thảo luận nhiều nhất trên mạng vào thời điểm đó, với sự nổi tiếng cũng được chuyển thành doanh số bán hàng. Định hướng của Michele đã đảm bảo rằng họ luôn phù hợp trong một thị trường không ngừng phát triển, thu hút thế hệ tiếp theo – điều được minh chứng bởi hơn 55% doanh số bán hàng của Gucci đến từ những người dưới 35 tuổi. qua.

Nói đến các nhãn hiệu thời trang cao cấp và Gucci sẽ không bao giờ xa rời cuộc trò chuyện. Cường quốc thời trang Ý nằm cùng với những thương hiệu như Louis Vuitton, Armani, Yves Saint Laurent, Dior và Balenciaga cùng vô số những hãng khác. Tất cả đều có bề dày về di sản và lịch sử, được tôn trọng vì các vị trí của họ trong ngành thời trang.

Như đã đề cập trước đây, Dior đã bổ nhiệm Kylian Mbappé làm đại sứ, và điều đó đi kèm với việc cung cấp quần áo ngoài sân cỏ cho một số câu lạc bộ bao gồm cả PSG. Sau đó, Balenciaga – một thương hiệu hơn 100 năm tuổi và có bề dày di sản – đã thực hiện một số động thái để kết hợp thời trang bóng đá trong các bản phát hành mới nhất của họ, bao gồm cả bộ quần áo bóng đá tự thương hiệu và nỗ lực sản xuất giày bóng đá của riêng họ. Đây đều là những động thái đã xảy ra trong 5 năm qua, khiến cho tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của bóng đá đối với thời trang trở nên rõ ràng cho tất cả mọi người.

2-balenciaga-kits.jpg
4-balenciaga-kits.jpg
botter 2-min.jpg
botter 9-min.jpg

Nhưng đó không chỉ là những nhãn cao cấp. Xa họ, thời trang dạo phố nâng cao cũng đã nắm bắt chắc chắn ảnh hưởng của bóng đá, từ Palace vượt qua ranh giới trắng với Juventus trước khi thường xuyên bao gồm bóng theo kiểu áo đấu trong giọt của họ, đến tối cao, người cũng làm như vậy, thường xuyên đưa phong cách bóng đá vào đội hình theo mùa của mình. Con đường hai chiều đó vẫn tồn tại và các thương hiệu như 424 và thương hiệu phụ EA7 của Armani tiếp tục tạo ra sự giao nhau thông qua các hợp tác lần lượt với Arsenal và Napoli.

2-juventus-addias-palace-kit.jpg
footballxfashion 4-min.jpg

Từ lâu, ngành công nghiệp thời trang đã sử dụng các ngôi sao điện ảnh và nhạc sĩ làm gương mặt đại diện cho thương hiệu của mình, nhưng sự nổi tiếng của siêu sao bóng đá hiện đại có vẻ sẽ thay đổi trọng tâm đó. Thực tế là nếu bạn đang xem xét văn hóa của những người nổi tiếng ở châu Âu, bạn sẽ không nhận được những cái tên lớn hơn cầu thủ bóng đá nhiều so với khả năng tiếp cận toàn cầu của họ, vì vậy, điều hợp lý là trong nỗ lực duy trì các nhãn hiệu có liên quan sẽ chuyển sang các cầu thủ bóng đá. Miễn là trò chơi tiếp tục phát triển phổ biến, với người hâm mộ ngưỡng mộ các ngôi sao của nó, thì thời trang sẽ có ảnh hưởng.

inter 2-min.jpg

Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm nhiều kiểu Áo đá banh đẹp tại trang chủ frasersport.vn