Alisson chơi cho Liverpool & Đại diện cho sức mạnh và tốc độ mà người hâm mộ cận

“You’ll Never Walk Alone”. Đó là một câu nói nổi tiếng hình thành nên trái tim đang đập của Câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Có một cảm giác thân thuộc tỏa ra trong đội và người hâm mộ, gắn kết họ với nhau. Đó là cảm giác mà Alisson Becker đã có khi đang thi đấu cho Quỷ đỏ.

Kể từ khi gia nhập Liverpool, Alisson đã khẳng định mình là một trong những thủ môn xuất sắc nhất của bóng đá thế giới. Sự xuất hiện của anh ấy, cùng với siêu sao Virgil Van Dijk, đã chứng tỏ là chất xúc tác đưa Quỷ đỏ đến vinh quang không chỉ ở đấu trường quốc nội mà còn ở đấu trường Châu Âu và Thế giới. Đối với người Brazil, có một cảm giác đặc biệt khi ở Anfield; một cảm giác về gia đình và sự sum họp, một thứ gì đó hoàn toàn cân bằng với niềm tin cá nhân của anh ấy. Đó là cảm giác đặc biệt rõ ràng vào những đêm châu Âu tại Anfield, nơi mà hào quang không thể giải thích được của toàn bộ câu lạc bộ gần như trở nên hữu hình, thường được coi là yếu tố phụ đó, nghiêng về tỷ lệ cược có lợi cho Quỷ đỏ. Thông thường, thủ môn có thể là một vị trí cô đơn trên sân, nhưng đối với Alisson, anh ấy không bao giờ cảm thấy đơn độc khi người hâm mộ đang hò hét đội bóng, như anh ấy đã giải thích với chúng tôi khi chúng tôi ngồi lại với anh ấy gần đây.

Hôm nay là một ngày thi đấu và bạn đến Anfield và đèn pha bật sáng – bạn có thể giải thích điều gì khiến điều đó trở nên đặc biệt đối với bạn không?

Đối với tôi, mỗi trận đấu tất nhiên là đặc biệt. Nó là thứ mà tôi sống vì nó. Rõ ràng là nếu bạn có thể thêm chút không khí vào dịp này… thì đám đông sẽ khiến nó trở nên đặc biệt hơn. Mùa giải trước là minh chứng cho điều đó. Tôi luôn thích trải qua công việc khó khăn đó là chơi một trận đấu. Cường độ đó là khác nhau. Chơi cho Liverpool đặc biệt, giống như không có câu lạc bộ nào khác, là đặc biệt.

Sự so sánh giữa mùa giải này và mùa giải trước – một trận không có người hâm mộ trên sân vận động, một đội khác quay lại với họ – trải nghiệm đó như thế nào?

Nó thực sự là rất lớn. Nó giống như có cuộc sống và không có cuộc sống. Đôi khi bạn quá tham gia và tập trung vào trận đấu đến mức bạn không nhận thấy mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình nhưng khi bạn chơi mà không có người hâm mộ, sân vận động im ắng đến mức, bạn có thể cảm thấy sự trống trải đó. Khi bạn có đám đông đi cùng, bạn sẽ có thêm một sự thúc đẩy thực sự. Vì bản thân, vì đồng đội, vì cả tập thể. Tôi chắc chắn tin rằng những người ủng hộ đóng một vai trò lớn như vậy. Họ thực sự là một cầu thủ thứ mười hai.

Bạn thích thú đến mức nào khi chuẩn bị trước một trận đấu, thậm chí trước khi bạn đến sân vận động – mặc bộ đồ thể thao vào, đôi giày mới – điều đó có giúp bạn đi đúng chỗ không?

Vâng, tôi nghĩ rằng chính lúc đó bạn đã tạo ra tâm trạng cho chính mình. Mỗi người có một cách tiếp cận khác nhau và cách họ thích làm mọi việc. Ví dụ một số người chơi rất mê tín. Tôi thì không nhưng tôi thích làm một số việc theo cách tương tự vì điều đó khiến tôi cảm thấy thoải mái. Tôi thích nghe nhạc hơn bất cứ thứ gì vì điều đó khiến tôi có tâm trạng thích hợp với trò chơi. Nó làm cho tôi sẵn sàng. Nó giống như một người nào đó đi đến phòng tập thể dục và nghe nhạc thúc đẩy họ. Âm nhạc có thể mang lại cho bạn động lực để giúp bạn làm việc chăm chỉ hơn. Tôi thích có một thói quen nhưng nhiều hơn thế vì nó giúp tôi có thể làm tốt trong trò chơi.

alisson 13-min.jpg
alisson 5-min.jpg

Cụm từ ‘Bạn sẽ không bao giờ đi bộ một mình’ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Khi chúng tôi ghi bàn và bạn nhìn thấy một bức ảnh của tôi đang ăn mừng, tôi thấy tất cả những người ủng hộ và người hâm mộ cũng đang ăn mừng với tôi. Đó là một cảm giác tốt. Tiếng ồn là thứ thực sự khiến bạn cảm động. “
Bạn đang nghe gì trên đường đến Anfield?

Tôi nghe rất nhiều phúc âm. Những thứ như nhạc của Maverick City, một số ca sĩ nhạc phúc âm của Brazil. Ngoài ra, tôi muốn đưa một số bản nhạc vào đó có một cây đàn guitar điện tham gia. Tôi thích năng lượng đó. Sau đó, chúng tôi có tất cả âm nhạc trong phòng thay đồ hoặc trên xe buýt. Đó là năng lượng riêng của nó, ngay trước khi bắt đầu.

Chạm vào phúc âm – đó không phải là điều bạn nghe mọi cầu thủ bóng đá nói về. Loại không gian đầu nào đưa bạn vào? Nó có êm dịu không?

Đối với tôi, điều quan trọng hơn là cách âm nhạc tác động đến tinh thần của bạn. Đó không phải là điều bạn nhất thiết phải nghĩ đến nhưng đó là điều bạn cảm thấy. Chúng ta là một cơ thể, chúng ta có một linh hồn, chúng ta là những linh hồn. Tôi nghĩ âm nhạc có thể lay động tinh thần và tâm trạng của bạn. Tôi nghĩ đó là một điều tốt. Khi tôi nghe một số bài hát thờ phượng, bài hát đó sẽ phát ra cùng với đức tin của tôi và vào những gì tôi tin tưởng. Tôi tin rằng ông trời đã cho tôi sức mạnh để làm tất cả những gì tôi có và đổi lại tôi sẽ làm tất cả mọi thứ cho ông ấy. Nghe thể loại nhạc này khiến tôi suy nghĩ và nhớ về niềm tin của mình. Lời bài hát có thể mạnh mẽ và nghe về sự vĩ đại của chúa có thể khiến tôi cảm thấy thoải mái và tự tin đồng thời.

Người hâm mộ xếp hàng dài trên đường phố, cờ vẫy, tiếng ồn ào như vậy trong sân vận động – điều đó trở nên xúc động như thế nào đối với bạn, đặc biệt là khi bạn kết hợp điều đó với âm nhạc mà bạn vừa nói đến?

Đó là một cảm giác đặc biệt. Khi bạn nhìn thấy tất cả những đứa trẻ và chúng rất hào hứng trong ngày. Đôi khi bạn nhìn thấy những đứa trẻ trên phố mặc bộ đồ thủ môn – điều không quá bình thường trong bóng đá – thật không thể tin được.

Thông thường, họ muốn áo sơ mi của Bobby, Mo’s, Sadio hoặc Virgil. Tôi thực sự đánh giá cao khi lũ trẻ mặc áo thủ môn, không chỉ vì nó là về tôi mà vì nó là một cái gì đó khác biệt. Có mười cầu thủ khác trên sân có áo mà họ có thể chọn mặc và chỉ có một lựa chọn cho một thủ môn. Tôi nghĩ theo cách đó, bọn trẻ rất trung thực với ý kiến ​​của mình. Nhìn thấy cách suy nghĩ đó, mang đến cho tôi một thông điệp tốt và nói rằng tôi đang tạo ra tác động vượt ra ngoài sân cỏ.

alisson 3-min.jpg
alisson 9-min.jpg

Bạn phải trải nghiệm tiếng gầm đó như không có cầu thủ nào khác trên sân – cảm giác như thế nào khi ở gần như vậy, trước The Kop trong 45 phút?

Cụm từ “Bạn sẽ không bao giờ đi bộ một mình” có sức mạnh rất lớn. Khi chúng tôi ghi bàn và bạn nhìn thấy một bức ảnh của tôi đang ăn mừng, tôi thấy tất cả những người ủng hộ và người hâm mộ cũng đang ăn mừng với tôi. Đó là một cảm giác tốt. Tiếng ồn là thứ thực sự làm bạn cảm động. Nó thúc đẩy bạn và cung cấp cho bạn nhiều động lực hơn. Nó cung cấp cho bạn năng lượng và sự tập trung. Từ nơi tôi có mặt trên sân, tôi có thể cảm nhận được sự mãnh liệt đó. Nếu chúng tôi có thể tin tưởng vào sự ủng hộ đặc biệt đó từ người hâm mộ, tôi biết chúng tôi sẽ có thêm một cầu thủ trên sân.

Những người ủng hộ Liverpool là một gia đình thực sự. Khi bước ra sân ở Anfield, bạn có bao giờ nhìn thấy những gương mặt giống nhau và bắt đầu xây dựng kết nối với người hâm mộ theo cách đó không?

Có, bạn có. Hôm qua, tôi đã xem một bức ảnh của tất cả những người hâm mộ trong The Kop và tôi nhìn thấy một cậu bé trong ảnh và thật buồn cười vì tôi biết giọng nói của cậu ấy. Tôi luôn có thể nghe thấy anh ấy khi tôi có mặt trên sân. Tôi luôn lắng nghe anh ấy. Tôi nghĩ nếu tôi ở trung tâm thành phố và nghe thấy anh ấy hét tên mình, tôi sẽ nhận ra anh ấy. Thật tuyệt khi tôi nhìn lại vì khi tôi nhìn lại, anh ấy sẽ luôn mỉm cười và nói xin chào.

Đó thực sự là một cảm giác của gia đình. Tất cả chúng ta đều muốn làm tốt cùng nhau. Cậu bé đó cũng luôn ở bên cha mình nên thật tuyệt khi thấy mối quan hệ đó – đó là một cảm giác tuyệt đẹp khi xung quanh câu lạc bộ. Mối liên hệ giữa cha và con thật đẹp. Khi tôi lớn lên, tôi ủng hộ đội bóng mà tôi chưa từng biết đến nhưng bố tôi lại là người ủng hộ đội bóng này – bóng đá thật độc đáo như thế.

alisson 8-min.jpg
alisson 7-min.jpg

Những đêm châu Âu thực sự rất đặc biệt. Câu lạc bộ này được tạo nên bởi rất nhiều thành tích, rất nhiều danh hiệu và rất nhiều cầu thủ hàng đầu nhưng tôi nghĩ điều đáng chú ý nhất là những đêm và những dịp bạn không thể quên bởi vì chúng ở lại trong ký ức của cả những người ủng hộ và các cầu thủ. “
Bạn hẳn đã thực hiện rất nhiều ước mơ khi nói đến những gì bạn đã đạt được với Liverpool. Ngoài trận chung kết, đêm châu Âu nào nổi bật nhất đối với bạn khi nghĩ lại?

Những đêm châu Âu thực sự rất đặc biệt. Câu lạc bộ này được tạo nên bởi rất nhiều thành tích, rất nhiều danh hiệu và rất nhiều cầu thủ hàng đầu nhưng tôi nghĩ điều đáng chú ý nhất là những đêm và những dịp bạn không thể quên bởi vì chúng ở lại trong ký ức của cả những người ủng hộ và các cầu thủ. Chiến thắng ở Premier League thật đặc biệt. Có rất nhiều dự đoán và đó là một phong trào quan trọng như vậy, nó đã trở thành một phần mới trong lịch sử của câu lạc bộ, thật không thể tin được. Tuy nhiên, những đêm châu Âu, chúng là một cảm giác hoàn toàn khác. Tôi luôn mơ vô địch Champions League. Tất nhiên, bạn muốn vô địch giải đấu nhưng khi còn là một đứa trẻ ở Brazil, điều đó khiến tôi muốn đến đây để chơi ở Champions League. Khi bạn chơi và giành chiến thắng – điều đó thực sự không thể tin được.

Hương vị thành công đó chắc hẳn khiến bạn muốn quay lại để xem thêm…

Vâng, nó giống như không có gì khác. Một khi bạn đã trải nghiệm nó, bạn chỉ muốn nhiều hơn nữa. Nó giống như một món ăn ngon, nếu bạn đã nếm thử thứ gì đó mình yêu thích, bạn sẽ tìm một hương vị khác [cười]. Đối với tôi, đó là việc nhận lại cảm giác ăn mừng đó. Tất cả chúng ta đều muốn trải nghiệm điều đó một lần nữa.

alisson 11-min.jpg
alisson 10-min.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *